Ý nghĩa bộ nhận diện thương hiệu

Mỗi công ty có một câu chuyện thiết kế bộ nhận diện thương hiệu riêng từ sáng tạo, quản lý, hoạt động: tất cả đã được thực hiện vì một lý do. Để kể một câu chuyện và làm cho mình nổi tiếng, một công ty đầu tiên cần phát triển thương hiệu của mình. Nhận diện thương hiệu, còn được gọi là  “văn hoá doanh nghiệp” là bước đầu tiên. Nó điều chỉnh vị trí, vận hành và chiến lược của tổ chức và ảnh hưởng đến các quyết định. Bước thứ hai là nhận diện thương hiệu. Nó cho biết thêm chiều sâu và cho phép mọi người cái gì đó để nhớ công ty của. Trong bài này, chúng ta sẽ khám phá giá trị của nhận dạng thương hiệu và tại sao nó là điều cần thiết nếu bạn muốn thành công trong kinh doanh.


Nhận dạng thương hiệu là gì?
Để hoạt động đúng đắn, một công ty phải phát triển bản sắc riêng của mình, dựa trên một thiết kế độc đáo và đồ họa được xác định rõ ràng. Tất cả các thành phần này tạo nên “nhận diện thương hiệu”. Bao gồm tên, biểu trưng, phông chữ, màu sắc và phong cách chữ ký, bản sắc trực quan chủ yếu là câu chuyện của một công ty và các giá trị mà nó muốn truyền đạt. Điều cần thiết cho một thương hiệu khẳng định chính mình qua cả phương tiện in và phương tiện truyền thông trực tuyến và là một trong những trụ cột cơ bản của chiến lược truyền thông của một tổ chức.
Một yếu tố quan trọng trong của thương hiệu là tất nhiên là logo. Nó cho phép một tổ chức không chỉ được công nhận, mà còn được ghi nhớ. Việc tạo ra một logo không phải là một cái gì đó nhẹ nhàng, và luôn luôn là một ý tưởng tốt để đáp ứng với các nhà thiết kế chuyên nghiệp. Các chuyên gia trong truyền thông và thiết kế xác định nhu cầu, khẩu vị và tính cách của bạn và mang chúng lại với nhau để tạo ra một biểu tượng mạnh mẽ. Một phần không thể tách rời của nhận dạng thị giác, nó cho bạn cơ hội để phân biệt mình với đối thủ cạnh tranh.
Để duy trì sự thống nhất trong truyền thông, cần phải tuân theo các tiêu chuẩn đồ họa. Các tiêu chuẩn đồ họa hiệu quả là rất quan trọng đối với một công ty muốn duy trì sự thống nhất trong nhận dạng đồ họa của họ. Đừng ngần ngại liên hệ với nhóm sáng tạo của chúng tôi  để thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp từ chụp hình, in ấn, biên tập nội dung.
Lợi ích của bộ nhận diện thương hiệu
Ngày nay, một công ty không còn xây dựng danh tiếng của mình chỉ trên các sản phẩm hoặc dịch vụ. Hình ảnh mà nó chuyển tải cũng được xem là thước đo thành công của nó. Trước khi bắt tay vào việc tạo ra một thương hiệu, bạn phải xác định rõ ràng và chính xác các mục tiêu chiến lược của doanh nghiệp: Tại sao nó lại quan trọng? Tôi nên sử dụng phương tiện nào? Tại sao có một nhận dạng hình ảnh rất quan trọng?
Việc đánh giá thực hiện được ba chức năng thiết yếu:
– Nó được nhận biết: bằng cách đơn giản và rõ ràng

– Nó mang lại cho cá tính kinh doanh của bạn

– Nó nổi bật lên từ các đối thủ cạnh tranh


Nếu bạn phát triển đúng cách thương hiệu của mình, bạn sẽ thu được nhiều lợi ích, bao gồm:
– Nhận thức: khi bộ nhận diện của bạn trở nên phát triển hơn và do đó dễ nhận biết, nhận thức về doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển.

– Định vị: ký hiệu, giá trị, văn hoá, dự án. Tất cả những điều này giúp khuyến khích và thúc đẩy mọi tiến triển trong doanh nghiệp của bạn.
– Trái phiếu: theo quan điểm của khách hàng, bản sắc mạnh mẽ tạo ra cảm giác thuộc về và độ tin cậy.

– Duy trì quyền lực: Kiểm soát danh tính của bạn sẽ cho phép bạn phản ứng một cách nhanh chóng và hiệu quả với những thay đổi, do đó đảm bảo sự bất tử của tổ chức của bạn.
– Tiết kiệm: một bản sắc ban đầu được thiết kế tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền! Không cần phải liên tục phát minh lại đồ họa, danh tính của bạn được thiết lập tốt và chắc chắn.
Và sau đó? Khi doanh nghiệp của bạn bắt đầu và bản sắc công ty của bạn đã được thiết lập, bạn cần phải duy trì những gì bạn đã tạo ra một cách cẩn thận. Đối với điều này, bạn cần sử dụng công cụ truyền thông mới, mạnh mẽ và vô cùng có giá trị: phương tiện truyền thông xã hội. Nhiều công ty, ngoài chiến lược truyền thông thông thường của họ, chọn để trình bày dịch vụ của họ, nâng cao danh tiếng của họ hoặc chỉ đơn giản là tạo ra một cộng đồng các khách hàng hiện tại và tiềm năng thông qua phương tiện của mạng xã hội. Facebook, Twitter, Google+ và các mạng xã hội khác là một cách tuyệt vời để chuyển tải các giá trị của bạn, do đó, đừng quên tăng cường nhận dạng thị giác của bạn trên các trang này. Người quản lý cộng đồng trong nhóm của chúng tôi sẽ vui lòng giúp bạn trong quá trình này.
Bạn có nghĩ rằng bạn có một bản sắc mạnh mẽ? Tại Drimlike, chúng tôi biết rằng mọi hoạt động kinh doanh đều độc đáo, và chúng tôi cẩn thận sử dụng các từ và màu sắc phù hợp để tạo ra cuộc sống hoặc câu chuyện công ty của bạn. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để có được cái nhìn sâu sắc và lời khuyên của chúng tôi.

 

Chuyên mục :

Tin tức liên quan