Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm những gì?

 Hệ thống nhận diện thương hiệu là hệ thống chuẩn mực bằng hình ảnh, kích thước, nguyên tắc sử dụng Logo, Slogan, các hạng mục văn phòng, quan hệ công chúng, thương mại điện tử, đồ họa ngoài trời, … trên tất cả các công cụ liên quan bên trong và ngoài doanh nghiệp. Hệ thống nhận diện thương hiệu phải đảm bảo tính thống nhất dựa trên ý tưởng được sử dụng xuyên suốt toàn bộ hệ thống

 Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là hệ thống chuẩn mực bằng hình ảnh, kích thước, nguyên tắc sử dụng Logo, Slogan, các hạng mục văn phòng, quan hệ công chúng, thương mại điện tử, đồ họa ngoài trời,  … trên tất cả các công cụ liên quan bên trong và ngoài doanh nghiệp. Hệ thống nhận diện thương hiệu phải đảm bảo tính thống nhất dựa trên ý tưởng được sử dụng xuyên suốt toàn bộ hệ thống.

 A. BỘ NHẬN DIỆN VĂN PHÒNG

    Thiết kế Logo
    Danh thiếp
    Phong bì thư khổ:12×22 & 16×24 & 25×34 cm
    Tiêu đề thư A4
    Fax A4
    Bìa hồ sơ
    Sổ công tác, Thiệp chúc mừng
    Bìa đĩa, nhãn đĩa CD, DVD, Danh thiếp, Giấy nhắn (Notes), Banner Email
    Thư mời, thiệp chúc mừng, Icon Logo trên desktop, Kẹp tài liệu

B. HỆ THỐNG BẢNG QUẢNG CÁO

    Pano sân vận động ngoài trời
    Bảng hiệu ngang
    Bảng hiệu dọc
    Biển chỉ dẫn nội bộ
    Biển chỉ dẫn toà nhà
    Logo và quầy tiếp tân
    Nhãn mác bao bì
    Hộp và thùng đựng sản phẩm
    Poster – Standee giới thiệu sản phẩm

C. HỆ THỐNG XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI

    Áo thun
    Mũ, nón
    Dù, ô
    Móc chìa khóa
    Cặp sách, túi đựng, Bút, Đồng hồ

D. HỆ THỐNG ĐỐI NGOẠI

    Thiết kế Website
    Template cho Quảng cáo báo trang đứng
    Template cho Quảng cáo báo trang ngang
    Template cho tờ rơi
    Baner đứng – ngang cho sự kiện
    Đồng phục nhân viên Nam – Nữ
    Sân khấu sự kiện

E. HỆ THỐNG SẢN PHẨM – DỊCH VỤ

    Thiết kế brochure sản phẩm
    Thiết kế Profile
    Thiết kế catalogue


Cốt lõi của một Hệ thống nhận diện Thương hiệu là tính nhất quán, trong đó Biểu trưng là xuất phát điểm của Hệ thống nhận diện Thương hiệu. Thông qua nó, người tiêu dùng sẽ dễ dàng nhận biết sản phẩm hay các yếu tố nhận dạng hữu hình của thương hiệu. Như vậy, một Biểu trưng thương hiệu là khơi nguồn của mọi cảm xúc thương hiệu tác động đến người tiêu dùng.

Một Hệ thống nhận diện Thương hiệu tốt phải thể hiện sự khác biệt một cách rõ ràng với những Thương hiệu khác. Sự khác biệt càng rõ ràng thì nhận thức càng cao và thông qua nó người tiêu dùng có sự liên tưởng tức thì đến Thương hiệu. Hệ thống nhận diện Thương hiệu được xây dựng dựa trên những yếu tố thiết kế đồ họa, từ thiết kế logo, Card, Phong bì, giấy tiêu đề và xây dựng website những thiết kế đều làm nên sự khác biệt  rõ ràng nhất.

Không phải tự nhiên mà những Thương hiệu lớn trên thế giới đều đem lại giá trị lên đến hàng chục tỷ đô la, nó liên tục xuất hiện trên những tạp chí thương mại và trở thành những bài học xây dựng Thương hiệu đắt giá. Trong khi Thương hiệu được định giá lên đến hàng tỷ đô la thì có một thực tế mà chúng ta phải thừa nhận là Hệ thống nhận diện Thương hiệu là một tài sản nội tại của Thương hiệu, nó góp một phần quan trọng cho cái giá trị tài chính mà Thương hiệu đạt được.

Chuyên mục :

Tin tức liên quan