Thiết kế bộ nhận diện cần chuẩn bị gì

Bộ nhận diện thương hiệu là rất quan trọng đối với bất cứ doanh nghiệp nào, nó cũng giống như hình ảnh của thương hiệu mà khách hàng có thể nhìn thấy, tiếp xúc và cảm nhận. Khi tiến hành thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thì doanh nghiệp cần chuẩn bị những thông tin cần thiết sau:


Giới thiệu về doanh nghiệp
Thiết kế là một quá trình đòi hỏi sử hợp tác tốt giữa thiết kế và doanh nghiệp, không có ai hiểu doanh nghiệp của bạn hơn chính bạn, khi tiến hành thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu doanh nghiệp cần chuẩn bị những thông tin sau:
1. Doanh nghiệp / sản phẩm của bạn làm gì?
Điều đầu tiên khi làm hệ thống nhận diện thương hiệu bạn cần đưa cho công ty thiết kế nhưng thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm dịch vụ của bạn càng chi tiết càng tốt để họ có thể hiệu được doanh nghiệp của bạn nhiều hơn.
2. Bạn giải quyết vấn đề gì cho khách hàng?
Ngoài mục đích kiếm tiền thì doanh nghiệp của bạn nên có những mục đích khác nhau để khách hang cảm nhận nhiều lợi ích mà họ có thể có được khi gắn kết với doanh nghiệp của bạn ngoài lợi ích khi sử dụng sản phẩm.
3. Ai là 3 đối thủ chính của bạn (trực tiếp hay gián tiếp)?


Khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thì việc phân tích đưa ra đối thủ cạnh tranh của bạn là rất quan trọng, vì chúng ta muốn thanh công hơn đối thủ thì chúng ta cần phải hơn họ và khác biệt hơn, chúng ta cần hiểu đối thủ cạnh tranh của mình và học hỏi từ họ nhưng chúng ta không giống như họ.
4. Còn về nền tảng, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, bạn sẽ tách ra khỏi đối thủ cạnh tranh như thế nào?

Tại sao khách hàng tiềm năng của bạn mua hàng từ bạn hoặc giao dịch với bạn?
5. Có một câu chuyện độc đáo đằng sau tên doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp của bạn hay biểu tượng?

Mọi người kết nối thông qua các câu chuyện. Kể chuyện là một cách hiệu quả để tạo ra và thể hiện hình ảnh thương hiệu. Tìm hiểu những câu chuyện đằng sau doanh nghiệp, sản phẩm, và khách hàng.
Giới thiệu Khách hàng của họ
Mặc dù khách hàng của bạn là người phải chấp nhận thiết kế của bạn và trả tiền cho nó, doanh thu của họ lần lượt đến từ khách hàng. Các nhà thiết kế thường cố gắng gây ấn tượng và làm hài lòng khách hàng – điều chỉnh thiết kế cho phù hợp với sở thích, sở thích màu sắc của họ. Do vậy việc bạn giới thiệu chi tiết về khách hang của bạn sẽ giúp nhà thiết kế đưa ra được những bản thiết kế phù hợp nhất.
6. Mô tả khách hàng lý tưởng của bạn?
Bán hang cho doanh nghiệp sẽ khác với bán hang cho người tiêu dùng, nếu có thể hãy chuẩn bị hồ sơ khách hang của bạn, chi tiết nhân khẩu học…
7. Thông điệp chính mà bạn muốn truyền đạt tới khách hàng của bạn là gì? Đây không phải chỉ là một lời nói miệng . Đây là cách họ muốn khách hàng cảm thấy mỗi khi họ tương tác với doanh nghiệp.
8. Bạn có nghiên cứu thị trường về khách hàng lý tưởng của bạn hay sản phẩm / kinh doanh của bạn mà bạn có thể chia sẻ với chúng tôi? Nghiên cứu thị trường thường nhạy cảm.

Cung cấp để ký một thỏa thuận không tiết lộ trước khi họ chia sẻ bất kỳ thông tin như vậy sẽ giúp truyền đạt rằng bạn nghiêm túc về điều này và có thể được tin cậy.
Tóm lược
Đây là tóm lược những điều mà bạn cần chuẩn bị khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, nó sẽ giúp bạn xây dựng bộ nhận diện thương hiệu phù hợp với đối tượng khách hang, sản phẩm dịch vụ của bạn, như vậy bạn có thể giúp đơn vị thiết kế rất nhiều trong quá trình đưa xây dựng bản sắc doanh nghiệp và chiến lược.

 

Chuyên mục :

Tin tức liên quan